Happy Birthday to David Archuleta!

Ảnh

Tôi vốn chẳng thích được những ngôi sao bước ra từ các cuộc thi tìm kiếm tài năng các loại. Bởi một lẽ đơn giản, phần lớn họ đều trơn tru, bài bản đến máy móc. Tôi thích một cái gì đó gai góc và bất tuân quy luật. David Archuleta lại là một ngoại lệ. Cũng vấn trơn tru và bóng bẩy như chẳng có gì để chê về giọng hát cũng như kỹ thuật của một cậu bé mới 17 tuổi đã vững vàng ngôi vị á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng đình đám nhất nước Mỹ – American Idol.

Đằng sau ánh hào quang của một ngôi sao là một David rụt rè, khiêm tốn và hơi “ông cụ non”. Điều đó làm tôi khâm phục. Chẳng hề ồn ào, David chỉ lặng lẽ cống hiến cho âm nhạc, niềm đam mê lớn từ khi còn là một cậu nhóc 6 tuổi say mê với video của Les Misérables. Những ca khúc của David không chỉ là về tình yêu trai gái của lứa tuổi ô mai, lớn lao hơn, phần lớn những sáng tác của cậu khuyến khích người ta vượt lên khó khăn một cách tích cực, bước tiếp và theo đuổi những giấc mơ của mình. Ít người biết rằng để trở thành một trong hai thí sinh được yêu thích nhất American Idol season thứ 7, David đã phải tranh đấu với bản thân mình từ những nỗi sợ hãi sân khấu, sợ đám đông cho đến bước ngoặt cuộc đời khi từng tưởng chừng như mình không thể hát vì chứng liệt dây thảnh quản.

Điều gì ở cậu bé 17 tuổi chiến thắng một cuộc thi Idol khiến tôi thích thú ?! Đó chính là ý chí và niềm đam mê cháy bỏng của cậu ấy với âm nhạc và thành công.

Từ một đứa trẻ nhút nhát chỉ dám nghêu ngao theo những đĩa nhạc mà cha cậu mang về khi đã chắc chắn rằng cửa phòng đã được khóa kỹ và không ai còn ở nhà. David giờ đây không một chút ngại ngần, tự tin đầy bản lĩnh trên sân khấu và vẫn đang dẫn đường cho các fans hâm mộ của mình hướng theo các hoạt động thiện nguyện mà cậu tham gia.

Chỉ cần riêng những điều đó, David đã trở thành một American Idol đúng nghĩa trong trái tim tôi mà không một bảng xếp hạng âm nhạc nào trên thế giới có thể so bì hay cân đo đong đếm được.

Chúc mừng sinh nhật David ! Chúc mừng sinh nhật tuổi 22 thêm nhiều ý nghĩa từ chuyến đi truyền đạo như là một Elder :)

Love from Vietnam,

Ray

Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s